chào bác sĩ. tôi có bé gái được 5 tháng tuổi. cách đây 1 tuần tôi có tập cho bé ăn bột bé ăn rất ngon nhưng được 2 bữa thì bé bị sổ mũi. ho. nôn khi ăn bột nên tôi ngưng không cho bé ăn 2-3 bữa. sau khi đi khám và uống thuốc tôi cho bé ăn bột lại thì bé không chịu ăn nữa mà chỉ ngậm rồi lè ra. từ lúc sinh tới giờ tôi cho bé bú mẹ hoàn toàn. giờ tôi tập bé bú bình vắt sữa mẹ để bé đói mà bé cũng không chịu bú cũng ngậm rồi cắn ti bình rồi khóc chứ không chịu bú. xin bác sĩ cho tôi lời khuyên vì tôi sắp phải đi làm rồi ạ. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào chị, Bé 5 tháng tuổi đã có thể tập ăn bột được, chị nên cho bé tập ăn bột dần, tuy nhiên các bé thường không thích bột pha sẵn ở ngoài, chị nên nấu cháo sau đó rây lại thật nhuyễn cho bé, chị nên nấu đủ gia vị vì như vậy sẽ ngon hơn. Về tập cho bé bú bình, chị nên để người thân cho bé bú khi bé đói. Như vậy, bé sẽ làm quen dần vì bú bình dễ hơn nhiều so với bú mẹ. Thân mến