Xin chào bác sĩ, Con gái tôi 6 tuổi. Hiện tại cháu rất sợ đi cầu vì phân rất to và cứng nên cháu rất đau. Nhờ bác sĩ tư vấn cách chữa trị. Cháu nên dùng thuốc gì?. Cảm ơn bác sĩ nhiều. Trân trọng.
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng của cháu có thể chỉ là rối loạn tiêu hoá tạm thời, nhưng cũng có thể là bệnh lý của đại tràng. Bạn cho cháu ăn tăng cường rau xanh, các thực phẩm có tính nhuận tràng như: khoai lang, mồng tơi... và có thể sử dụng thêm các thuốc nhuận tràng như sorbitol, duphalac, hoặc các thuốc thụt tháo nếu cần thiếu. Nếu tình trạng của bé kéo dài thì bạn nên đưa bé đi khám để được chẩn đoán chính xác! Chúc bạn sức khoẻ!