Chào bác sĩ, con tôi được hai tháng , bị hạch dưới nách cục to , cứng, không có dấu hiệu làm mủ gì hết,cho tôi hỏi như thế có phải là do tiêm mũi lao lúc mới sinh nên bị không ạ,? Và bé có khả năng tự hết không hay phải mỗ ạ? Và mấy tháng thì mới mỗ được, bị như thế có ảnh hửong gì cho bé không ạ? Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Hạch dưới nách không chắc là do tiêm vaccine bạn nhé. Hạch cần được khám trực tiếp và làm sinh thiết nếu cần để chẩn đoán chính xác là hạy viêm phản ứng hay hạch bất thường khác. Nếu là hạch viêm phản ứng thì thường không phẩu thuật mà tự hết, bạn nên cho bé đi khám. Chúc bạn sức khoẻ!