Bác sĩ cho cháu hỏi. Con nhà cháu đến tuổi ăn dặm. Vậy khi nấu bột, cháo có nên cho muối hay nước mắm không ạ. Nếu không thì đến mấy tháng thì ăn đc muối, nước mắm ạ. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng – Phó trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng & tiết chế - Khoa Khám tư vấn dinh dưỡng số 2 (Viện dinh dưỡng quốc gia), cho gia vị (mắm, muối, đường, hạt nêm, mì chính) vào đồ ăn của trẻ là sai lầm bởi điều này không cần thiết. Lúc này, hệ thống các cơ quan trong cơ thể của trẻ nhỏ chưa phát triển hoàn thiện và còn non nớt, nhất là thận. Nếu nêm muối hoặc nước mắm vào cháo/bột, bộ phận này của trẻ không thể chuyển hóa được. Chúng sẽ làm tổn thương thận, thậm chí não của đứa trẻ. Thân chào bạn! Chúc bé khỏe!