Chào bác sĩ ạ, con gái cháu 5 tuổi. Hàng ngày có đánh răng đầy đủ nhưng răng có mảng bám như hình ảnh. Khi đi khám thì bác sĩ có bảo rằng không sau nó giống như cao răng cạo đi được sau này lớn lên thì hết. Do ở tuyến nước bọt sinh ra như vậy. Không biết có cách gì hạn chế điều này không và nó có hại gì không thưa bác sĩ? Cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Cũng như bác sĩ đã thăm khám và giải thích cho bạn. Bạn có thể cho cháu đi cạo răng để sạch lớp mảng bám đang có. Sau này khi cháu lớn thì sẽ tự cơ thể điều chỉnh và hết bạn nhé. Điều này không có gây nguy hại gì đến răng của cháu sau này bạn nhé. Thân chào bạn!