chào bs. bé nhà e hiện dc 5 tháng 10 ngày. e cho ăn bột từ 4 thang rưỡi. chỉ ăn bột ngọt và bột rau củ. giờ cho bé ăn bột xương, thịt, và trứng chưa ạ. bữa phụ em cho ăn bột ngũ cốc được k ạ
Trả lời:
Chào em Bé nhà em ăn dăm như vây là hơi sớm nếu bé đã ăn bôt quen rồi em nên tâp cho bé ăn bôt măn(Bôt thit ,trứng ,cá tôm ...) Nhưng cần thực hiện chế độ ăn đúng theo chuẩn dinh dưỡng, cần cung cấp đủ 4 nhóm chất trong các bữa ăn hàng ngày, gồm bột đường, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất…Trong 2 bữa bột chính hàng ngày, mẹ cần kết hợp đủ các thành phần này. Cần chú ý sữa mẹ vẫn luôn là nguồn dinh dưỡng quý báu cho trẻ nên cần phải duy trì việc cho trẻ bú thường xuyên.Trường hợp mẹ ít sữa, có thể cho trẻ uống thêm sữa công thức. Mỗi ngày, đảm bảo lượng sữa từ 500-700 ml. Thân mến chào em