Chào bác sĩ E sanh con gần 9th mà e tính đy nhổ răng vậy có nên đy hay k bác sĩ vậy có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ k và khoảng bao lâu mới được đy nhổ răng bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn , cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi . Tất cả các ca tiểu phẫu nhổ răng đều phải tiêm thuốc tê và dùng thuốc giảm đau, kháng viêm sau khi nhổ. Mặc dù, liều lượng thuốc tê hay kháng sinh được sử dụng không lớn lắm, đạt ngưỡng an toàn với trẻ nhỏ nhưng các chuyên gia nha khoa vẫn khuyến cáo không nên thực hiện đối với phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú. Sau sinh bao lâu thì nhổ răng được? Tốt nhất là nên thực hiện khi đã cai sữa cho bé, lúc này việc sử dụng thuốc tê hay các thuốc kháng sinh sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào cho bé. Tuy nhiên, trong những trường hợp răng sâu bị hư tổn nặng bắt buộc phải nhổ thì người đang cho con bú vẫn có thể thực hiện được. Nhưng trước khi nhổ răng cần thông báo cho bác sĩ biết về việc đang trong thời gian cho con bú của mình để bác sĩ áp dụng phương pháp điều trị phù hợp. Sử dụng các thuốc tê cũng như kháng sinh thích hợp với phụ nữ đang cho con bú. Với trường hợp sâu răng hàm thì không cần quan tâm nhiều đến câu hỏi sau sinh bao lâu thì nhổ răng được? Bởi không phải bất cứ trường hợp sâu răng nào cũng đều được nhổ bỏ. Đặc biệt, răng hàm là những chiếc răng có chức năng ăn nhai quan trọng trên cung hàm vì vậy bảo tồn răng luôn là biện pháp được ưu tiên hàng đầu. Để quyết định áp dụng phương pháp bảo tồn răng nào hay có nên nhổ răng hàm không? Bạn nên đến trực tiếp những trung tâm nha khoa đáng tin cậy để các bác sĩ thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng chiếc răng hàm. Đối với trường hợp sâu răng hàm thường có 3 phương pháp xử lý sau: + Hàn trám răng: Với những chiếc răng bị sâu nhẹ không ảnh hưởng nhiều đến kết cấu của răng thì bác sĩ sẽ hàn trám răng lại. + Bọc răng sứ: Áp dụng cho trường hợp răng bị sâu nặng, viêm hoặc nhiễm trùng tủy bắt buộc phải lấy tủy răng làm răng yếu đi, không đảm bảo cho chức năng ăn nhai thì bọc răng sứ là phương pháp để bảo tồn răng hiệu quả. + Nhổ răng: Răng hàm chỉ được nhổ trong trường hợp tất cả các phương pháp phục hình răng ở trên không mang lại hiệu quả. Nhưng sau khi nhổ răng, người bệnh cần trồng lại răng giả để đảm bảo khả năng ăn nhai và ngăn ngừa tình trạng xô lệch do mất răng.