Chào bs, Con e đc 10 ngày tuổi. Dạo gần đây, bụng con e hay nghe sôi ọt ọt, lúc no hay đói cũng vậy. Cho e hỏi bs vậy con e bị gì, có ảnh hưởng j tới sk hay ko ạ
Trả lời:
Chào em. Bs đã đọc câu hỏi, hiện tượng bụng sôi là do nhu động ruột của trẻ sơ sinh nhiều hơn là các trẻ lớn khác, thêm nữa nếu là hiện tượng có gợi ý tắc ruột thì thường sẽ là bệnh lồng ruột, tuy nhiên bé sẽ có thêm triệu chứng đi cầu không được, và quấy khóc nhiều ( vì bé đau bụng ) thế nên nếu bé không có các triệu chứng trên thì đó là hiện tượng tăng nhu động ruột của bé và chị hãy theo dõi tình trạng tiêu phân của bé là được. Thân mến.