Chào bác sĩ, cho tôi hỏi bé được 19 tháng, hôm nay vừa tiêm mũi pentaxim (5in1) nhắc lại ( mũi thứ 4). Bác sĩ hẹn 1 tháng sau mới được chích ngừa tiếp mũi viêm não nhật bản. Cho tôi hỏi có nhất thiết phải cách 1 tháng ko và tại sao ko thể kết hợp chích cùng lúc 2 mũi này. Cảm ơn ạ.
Trả lời:
Một tháng là để bảo vệ cho sức khoẻ của bé đấy bạn. Vì cũng một lúc bạn chích nhiều loại quá thì sức đề kháng của trẻ sẽ không chịu nổi. Thân mến