cháu gái tôi rụng rốn đc gần 1 tuần, gia đình có cho cháu đắp lá trà xanh vào rốn nhưng lại có hiện tượng bị viêm. các bác sĩ cho tôi hỏi như vậy có nguy hiểm không.rửa bằng cồn 90 độ hàng ngaỳ cùng nước muối sinh lý được k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Không nên đắp lá nam, hay các thuốc đông y khác vào rốn bé, sẽ gây nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao. Bé có hiện tượng viêm ở rốn thì bạn có thể dùng nước mối sinh lý, hoặc cồn i ốt sát khuẩn tại chỗ cho bé. Tuy nhiên cũng nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị chính xác. Chúc bạn sức khỏe!