Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em được 27 tháng chích ngừa viêm não nhật bản B có trễ không và chích có bị hành sốt không? Vì lúc 18 tháng bé có chích 2 mũi 1 lần bé bị sốt cao dẫn đến co giật nên tới giờ bé mới chích lại nên không biết như thế nào, nên hỏi bác sĩ chích ngừa viêm não nhật bản B có bị hành sốt không?
Trả lời:
Chào bạn! Tiêm vaccin phòng viêm não Nhật bản thì đối với trẻ em dưới 5 tuổi, tiêm 3 liều cơ bản theo lịch tiêm của chương trình Tiêm chủng mở rộng như sau: Mũi 1: lúc trẻ đủ 1 tuổi. Mũi 2: sau mũi 1 từ 1 đến 2 tuần. Mũi 3: sau mũi 2 là một năm. Sau đó cứ 3 – 4 năm tiêm nhắc lại một lần cho đến khi trẻ qua 15 tuổi. Như bé nhà bạn có thể chờ đến đủ thời gian 1 năm sau mũi 2 nhé. Còn vấn đề bé có sốt khi tiêm, bạn cần báo cáo với bác sĩ khám và tiêm cho bé để được hướng dẫn giải quyết. Chúc bạn sức khỏe!