bsi oi, cho em hoi. con nha em duoc 14 thang. be di kham duoc bsi cho uong thuoc so giun zentel . be uong 1 vien vao ngay 11/6 binh thuong .bsi dan sau 3 tuan cho be uong vien con lai tuc la ngay 2/7. nhung ck em cho be uong ngay 28/6 va uong vao luc sang som truoc khi an. be uong xong thi chieu den luc toi be di phan long nhu nuoc mau vang. di ngoai 7,8 lan. em cho be uong ong cam tieu chay estro...gi do em ko nho . nhung be van di ngoai. be bi vay la sao vay bsi?
Trả lời:
Chào bạn. Thuốc tẩy giun là loại thuốc có nhiều độc hại, vì vậy khi điều trị cho bé bạn phải thực hiện đúng chỉ định của bác sỹ , bạn cho bé uống sớm quá làm cho bé bị ngộ độc dẫn đến tiêu chảy , vì vạy bạn nên cho bé đến chuyên khoa tiêu hóa để bác sỹ khám và chỉ định điều trị phù hợp, không nên tự mua thuốc cho bé uống gây nguy hiểm cho bé. Thân mến.