Chào bác sĩ.Cháu nhà e đang được em tập cho ăn dặm bột như bác sĩ nói nhưng cháu đi tiêu nhiều hơn. Bác sĩ có thể tư vấn thêm cho em. Hiện tại tháng thứ 5 này cháu tăng cân chậm lắm.Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Bé mới tập ăn dặm ở giai đoạn này các men tiêu hóa của bé chưa đủ để chuyển hóa và hấp thu thức ăn nên bé sẽ đi đại tiện nhiều hơn, bạn nên cho bé ăn từ từ, bột ngọt, sau dần sang bột măn, lúc đầu ăn loãng,thực phẩm vệ sinh, hợp lý, cân đối, theo dõi phân hàng ngày để biêt tình trạng hấp thu thức ăn của bê điều chỉnh kịp thời bạn ạ Thân mến