E chào bác sĩ.. con nhà e nam nay đag 2 , 5 tuoi mà cháu chưa nói được 2 từ đơn .. e lo quá bác sĩ có thể tư vấn cho e cách dạy con nhanh biết nói ko... e cho cháu đi kham cháu được cho là rối loạn ngon ngữ... vì hồi bé e cho cháu xem nhiều tivi quá..
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và nếu bé nhà mình đã 2,5 tuổi mà chưa thể nào nói những câu đơn giản mà vẫn còn phát âm 2 từ đơn ( Ba, mẹ, ông, bà ... ) thì rõ ràng cháu có tình trạng chậm nói và chậm phát triển về ngôn ngữ, bạn cần đưa bé đi khám BS nhi khoa càng sớm càng tốt để tìm hiểu nguyên nhân, thông thường các bé sẽ được kiểm tra thính lực và khả năng nhận biết xung quanh qua các bài test của BS, và điều này bạn không thể tự điều trị tại nhà. Thân mến.