bé nhà e đi ngày 6_7 lần bé đc bú mẹ chỉ thỉnh thoảng bé mới ăn sữa ngoài hiện tại e đang cho bé ăn thêm bột dặm nữa.mong bác sĩ tư vấn giúp em
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và thông tin quan trọng là hiện tại bé bao nhiêu tháng tuổi? Vì bạn nói có tập cho bé ăn bột dặm có nghĩa ít nhất cũng phải 4 tháng tuổi trở lên, và với tần suất đi phân 6-7 lần là hơi nhiều, tuy nhiên đó là do chế độ vi khuẩn đường ruột của bé từ hấp thu sữa mẹ chuyển qua ăn dặm và sữa bột nên cần thời gian mới thích nghi tốt được, miễn là tình trạng phân không có nhầy nhớt, không máu, không tiêu phân lỏng thì mình vẫn tiép tục dùng sữa và ăn dặm cho bé kèm theo dõi kĩ tình trạng phân. Thân mến.