Chào Bác sĩ! con gái em được tròn 3 tháng tuổi, bé có uống rota teq vào lúc tròn 2 tháng tuổi, tuy nhiên do bé về quê chỉ còn rota rix nên lúc tròn 3 tháng tuổi bé được uống tota rix. Vậy bác sĩ cho e hỏi bé uống lẫn 2 loại như vậy có ảnh hưởng j không ạ, và bé có cần uống liều 2 của rota rix hoặc liều 3 của rota teq nữa không ạ? Em cám ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Có 2 loại vắc-xin ngừa Rotavirus là Rotarix và Rotateq. Thuốc Rotarix phải uống 2 liều, cách nhau ít nhất 1 tháng. Liều cuối phải uống trước khi bé được 6 tháng tuổi. Thuốc Rotateq phải uống 3 liều, cách nhau ít nhất 1 tháng. Liều cuối phải uống trước khi bé được 32 tuần tuổi. Con bạn hiện tại là 3 tháng tuổi, đã uống 2 liều Rotateq và 1 liều Rotarix. Bạn cần uống thêm 1 liều Rotateq hoặc 1 liều Rotarix trong thời gian như đã nói trên bạn nhé. Chúc bạn thành công!