Bác sĩ cho cháu hỏi. Con gái cháu mới bắt đầu ăn dặm nhưng đi phân nhầy nhầy sền sệt màu xanh của rau. mỗi lần đi con cháu rặn kiểu rất khó khăn và chỉ đi đc ít. nhưng đi liên tục trong ngày tầm 6,7 lần/ ngày. vậy bác sĩ cho cháu hỏi con cháu sao k ạ?e bé vẫn ăn ngủ bình thường, đêm hơi quấy thôi ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Qua những gì bạn mô tả thì khó chẩn đoán bé bị bệnh gì. Bác sĩ lưu ý bạn về vấn đề ăn uống của bé, kiểm tra lại người thực phẩm cho bé, cách chế biến đã đảm bảo chưa. Và theo dõi sát bé để phát hiện các triệu chứng khác như nôn, buồn nôn, sốt... Trường hợp của bé khả năng cao là rồi loạn tiêu hóa do ăn uống. Bạn theo dõi bé thêm, phát hiện các triệu chứng bất thường, tình trạng đi ngoài của bé không cải thiện thì cho bé đi khám bạn nhé! Chúc bé mau khỏi bệnh!