Con tôi 7 tháng tuổi, sáng ngủ dậy thì thấy có mấy nốt như hình, lúc đầu nhỏ, sau ban rộng hơn. Bé vẫn ăn ngủ bình thường, không quấy khóc.
Trả lời:
Chào bạn! Hình bạn chụp bác sĩ không nhìn thấy nên không thể tư vấn cụ thể cho bạn. Tuy nhiên, bác sĩ khuyên bạn cần theo dõi sát bé, nếu bé sốt, bỏ ăn, bỏ bú hoặc có các triệu chứng bất thường khác thì bạn nên cho bé đi khám ngay. Một vài nguyên nhân hay gặp gây nên nốt, phát ban trên da bé như: mề đay, sốt xuất huyết, thủy đậu... bạn cần lưu ý về vấn đề dịch tễ quanh khu bạn ở hoặc trường học của bé. Chúc bé mau khỏi bệnh!