chào BS. bé nhà e dc 5thang rưỡi mà dc có 6.5kg. e sắp đi là mà bé cứ uống sữa ngoài xong là nổi mẩn đỏ quanh mồm. trước cháu dùng nan nga bị dị ứng nên chuyển sang sữa dê nhưng uống sữa dê xong bị nổi mẩn đỏ quanh mồm một lúc thì lặn. như vậy có nên cho bé uống tiếp k ạ. trong trường hợp e đi làm bé ở nhà mà k uống sữa ngoài thì cho bé ăn bột theo cữ như nào là đủ ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Bé nhà bạn 5 thang rưỡi mà được 6.5kg là trong giới hạn bình thường. Bạn sắp phải đi làm khi bé 6 tháng tuổi thì nên chủ động vắt sữa mẹ vào bình cho bé tập bú bình, đồng thời cho ăn thêm sữa công thức, bạn nên chọn loại sữa nào phù hợp không gây dị ứng cho bé, nếu không đủ sẽ cho bé ăn thêm bột loãng nấu theo hướng dẫn của viện Dinh dưỡng có đủ các thành phần dinh dưỡng cho bé, bạn nhé. Thân mến.