Chào Bác sĩ. bé nhà em được 6 tháng 20 ngày. mấy ngày nay trên da bé xuất hiện ban đỏ rồi từ vết ban đỏ xuất hiện bộng nước ở chân và tay ( có tất cả khoảng 3 mụt như vậy ). hôm qua bé chơi bình thường, sáng nay ngủ dậy bé có biểu hiện sốt. vậy bé nhà em bi bệnh gì vậy ? và làm sao để hạ sốt được cho bé ( Thời tiết phòng em hơi nóng tý )
Trả lời:
Chào bạn! Bạn cần quan sát thêm trạng thái lúc ngủ của bé như thế nào nhé. Xem bé ngủ có hay giật mình gì không nhé. Kiểu giật mình chới với ấy bạn nhé. Nếu bé có biểu hiện như thế thì nên cho bé đi viện để khám và điều trị nhé. Còn nếu bé chỉ bị nổi như thế này và sốt nhẹ (sốt khoảng 38 - 38,5 độ) thì có thể theo dõi bé, dùng thuốc hạ sốt dạng nhét đít cho bé mỗi khi bé sốt. Rồi trong khoảng thời gian 1 tuần bé sẽ thuyên giảm vì có thể đây chỉ là sốt siêu vi thôi bạn nhé. Thân chào bạn!