Xin chào bác sĩ! Con trai em được 17tháng cân nặng 9,4kg cao 80cm. Bé ăn ngày 3 bữa: sáng bột mặn, cháo, mì bún,phở thay đổi ; trưa chiều ăn cháo chứ chưa ăn cơm được. Bé uống sữa ngoài 220ml/ngày, các bữa phụ ăn sữa chua hoặc yến xào, trái cây, bánh. Bé vẫn còn bú sữa mẹ. Cho e hỏi bé có bị suy dinh dưỡng không? Chế độ ăn uống như vậy có hợp lí chưa? Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Cân nặng và chiều cao chuẩn của bé 17 tháng tuổi là: 9-12 kg và 78,5 cm. Như vậy con bạn đạt được cân nặng và chiều cao chuẩn bạn nhé. Còn vấn đề về ăn uống thì bạn đã cho bé ăn khá hợp lý, bạn tiếp tục phát huy như vậy nhé. Tuy nhiên bạn có thể cho bé uống thêm một lượng sữa gấp rưỡi như vậy nữa nhé. Thân chào bạn!