Xin chào bác sĩ! Con trai em được 17tháng cân nặng 9,4kg cao 80cm. Bé ăn ngày 3 bữa: sáng bột mặn, cháo, mì bún,phở thay đổi ; trưa chiều ăn cháo chứ chưa ăn cơm được. Bé uống sữa ngoài 220ml/ngày, các bữa phụ ăn sữa chua hoặc yến xào, trái cây, bánh. Bé vẫn còn bú sữa mẹ. Cho e hỏi bé có bị suy dinh dưỡng không? Chế độ ăn uống như vậy có hợp lí chưa? Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Cân nặng chuẩn của bé trai 17 tuổi trong khoảng 9-12 kg và chiều cao là 78,5 cm. Bé nhà bạn đang nuôi với chế độ ăn khá tốt. Và cân nặng, chiều cao của bé như vậy cũng đạt chuẩn bạn nhé. Tuy nhiên nếu bạn có thể cho bé uống thêm sữa được lượng gấp rưỡi lượng bây giờ thì sẽ tốt hơn bạn nhé. Thân chào bạn! Chúc bé khỏe!