Bác sĩ cho e hỏi con e là bé trai được 8 tháng rồi mà chỉ nặng có 6,5 kg thôi. Bé sinh non 33 tuần được 2,4 kg, con e bị sdd rồi phải ko ạ. Bác cho e xin thực đơn cho trẻ 8 tháng ah, bé bú mẹ hoàn toàn ạ thêm 2 cữ cháo mỗi ngày
Trả lời:
Chào bạn Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO bé trai khi sinh nặng 3,3kg khi được 8 tháng nặng 8,6kg cao 70,6cm, bé nhà bạn do sinh non nên cân nạng bị thiếu ,để có lộ trình chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng hợp lý lâu dài bạn nên cho bé đến chuyên khoa dinh dưỡng để khám và theo dõi thuong xuyên bạn nhé Thân mến