bs cho e hoi con e dc 6 thang ma moi lan uong sua la bi oc hoai nhu z co sao k bs
Trả lời:
Chào em, Bé hay bị ọc sữa sau bú có thể do tình trạng trào ngược. Đầu tiên, bé chỉ nên bú lượng sữa vừa đủ, không nên bú quá nhiều, thường tính theo công thức 15 ml sữa cho 1 kg cân nặng, ngày bú 10 lần. Ví dụ bé 5 kg thì bú 75 ml sữa, ngày bú 10 lần như vậy. Sau khi bú, em cần bế bé úp ngực vào thân người em, sau đó đi lại vỗ lưng cho bé khoảng 20 phút mới đặt bé nằm. Biện pháp này nhằm tránh hiện tượng trào ngược và giúp bé dễ tiêu hóa thức ăn hơn. Thân mến