chào bs bé nhà em 3 tháng 5 ngày tuổi khóng 4 ngay nay bé khò khè.đi khám bs chẩn đoán bé bị viêm đường hô hấp trên .bé nha e nằm máy lạnh từ nhỏ giờ vậy có ảnh hưởng gì không.nằm nhiệt độ bao nhiêu la thích hợp.làm thế nào để chăm sóc bé bị viêm đường hô hấp trên tốt nhất
Trả lời:
Chào em, Nếu trước giờ bé đã nằm máy lạnh và đây là lần đầu tiên bé bị viêm đường hô hấp trên thì nghĩ nhiều bé bị viêm đường hô hấp không phải do máy lạnh. Nhiệt độ máy lạnh thường khoảng 25 đến 27 độ C là thích hợp. Em nên để chậu nước trong phòng để giúp không khí bớt khô. Nếu bé chảy nước mũi thì em nên rửa mũi bằng nước muối sinh lý cho bé khi thấy bé nghẹt mũi, em có thể mua dụng cụ hút mũi cho bé, có bán tại các hiệu thuốc tây. Em nên phơi nắng cho bé mỗi sáng để bé hấp thu vitamin D, tăng sức đề kháng. Em cũng nên cho bé bú mẹ hoàn toàn vì sữa mẹ có chứa kháng thể giúp bé phòng chống bệnh tật, đồng thời còn giúp tế bào não bé trưởng thành hơn, giúp bé thông minh hơn. Các loại sữa khác không có tác dụng này. Thân mến