bác sĩ cho em hỏi khi em bé bị ho và ngạt mũi nếu Mẹ cùng dầu tràm xoa lên chóp mũi, vùng cổ, lòng bàn tay, bàn chân và ngực cho bé rồi xoa đều. Sau đó, mang tất, bao tay, đội nón và quấn khăn quanh vùng cổ để giữ ấm cho trẻ. Từ đó tình trạng ngạt mũi của bé sẽ đỡ hơn và bé cũng sẽ bớt ho. nhưng trường hợp trời nóng thì có nên mang tất cho bé không ạ
Trả lời:
Chào em, Nếu trời nóng thì em nên dựa vào thân nhiệt của bé để xem xét. Ví dụ bé ra mồ hôi, vẻ bứt rứt thì bé đang nóng, em nên cởi bớt đồ bé đang mặc. Các bé sơ sinh hoặc < 3-4 tháng tuổi thì vẫn nên mang loại tất mỏng. Thân mến