con trai của cháu được 2 tháng tuổi .chỉ cho bú bằng sữa mẹ.3 ngày hôm nay không thấy cháu ị.vậy có phải bị táo bón rồi k bác sĩ...
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bé có thể được xem là biểu hiện của táo bón ( nếu trước đó bé đi cầu bình thường), tuy nhiên nếu bé không có các triệu chứng gì khác như đau bụng, hay quấy khóc, thì bạn có thể cho bé uống thêm sữa, sau uống sữa uống thêm 1 -2 thìa nước, massage bụng cho bé, nếu sau 5 ngày bé vẫn chưa đi tiêu bạn nên đưa bé tới khám các bác sĩ chuyên khoa nhi để được tư vấn và điều trị phù hợp. Thân mến!