Chào bác sĩ, Em có hai vấn đề ạ Con em được 3 tuần tuổi. - sữa mẹ ra khá nhiều và bắn thành tia làm cho bé khóc và không chịu bú lúc đầu, em phải ép bé vào ti mẹ thì mới chịu bú, nhưng khóc la rất dữ dội. - Nhưng sau khi bú được rồi thì bé nhanh chóng ngủ quên. Em có massage cho bé nhưng vẫn ngủ. Khi đặt bé xuống, thì khoảng ít phút là lại đòi bú. Do vậy, thời gian em cho bé bú đôi khi kéo dài đến cả tiếng đồng hồ. Ban ngày bé cứ đòi bú nhiều lần và ít ngủ. Ban đêm bé bú giỏi hơn, và ngủ khoảng 2-3 tiếng, sau đó mới dậy đòi bú. Bác sĩ giúp em cho lời khuyên về vấn đề khắc phục lúc sữa mẹ nhiều và bé mau ngủ quên khi qua dòng sữa nhanh ban đầu. Em cám ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
chào em ! Rất mừng là em có nhiều sữa cho bé bú , vấn đề bé nhà em khi bú ban ngày hay ngủ quên, và mẹ có nhiều sữa em nên thực hiện như sau : 1- Ban ngày : - Nếu bé nhà em bú ít , bú không hết sữa thì em nên hút sữa vào bình cất đi trong tủ lạnh để lúc khác cho bé bú . - Bé đòi bú nhiều lần đã có sữa bình ,thì người khác có thể cho bé bú được thay cho mẹ bé được nghỉ ngơi 2- Ban đêm : - Cho bé bú , 3h/1 lần trực tiếp bú mẹ cho em đỡ vất vả . Thân chào !