bé nhà tôi được 11 tháng. cách đây 2 tuần cháu đi cầu 2 ngày 1 lần, phân lỏng dạng sệt chứ không thành khuôn, giống như hoa cải, đôi khi có mùi chua. vài ngày sau răng cháu nhú lên nên tôi nghĩ cháu bị tướt. tôi có nấu cháo carot để cả vỏ cho cháu thì thấy đỡ được 1,2 ngày rồi cháu lại bị lại như vậy. tôi có thử dùng men ybio, enterogermina cũng k hết. tôi nghi cháu bị rối loạn tiêu hóa do sữa công thức nên tôi đổi sữa cho cháu nhưng cũng k hết. tình trạng này đã hơn 2 tuần, cháu cứ đi 2 lần phân sệt 1 ngày. tôi dùng mọi cách vẫn k hết. hiện tại tôi đang thử ngưng sữa công thức vài ngày xem sao. mong bác sĩ tư vấn cách để khắc phục tình trạng trên ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Theo như bạn thông tin thì bé nhà bạn có khả năng bị rối loạn tiêu hóa : - Vì vậy, em nên cho bé ăn uống đủ chất dinh dưỡng, không kiêng khem gì em nhé (thiếu dinh dưỡng cũng là một vòng lẩn quẩn làm cho bé tiêu chảy kéo dài). - Bổ sung thêm men vi sinh (Lactamin hoặc Enterogermina…) và sirô kẽm kéo dài nhiều ngày Nếu cho uống mà không bớt thì bạn nên cho bé khám chuyên khoa nhi để khám và điều trị nhé . Thân chào !