Chào bs. Bé nhà tôi được 3 tháng 10 ngày. Khoảng lúc gần 3 tháng bé đi ngoài 2 đến 3 lần phân đặc. Khi được 3 tháng tôi có uống nước tía tô hàng ngày do thấy uống có sữa nhiều hơn nhưng bé cũng đi ngoài nhiều.5 đến 7 lần 1 ngày phân hơi lỏng. Vậy đi như thế có nhiều k và có bị bệnh về đường tiêu hóa k bs?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và thường bé ở độ tuổi sơ sinh mới tiêu phân nhiều lần trong ngày, còn ở độ tuổi hơn 3 tháng tuổi thi bé không có tiêu phân nhiều như vậy ( 5-7 lần ), thêm nữa bé có tình trạng tiêu phân lỏng, nên bạn hãy theo dõi là có nhầy nhớt nữa không? Nếu có nhầy nhớt thì bắt buộc phải đưa bé đi khám BS ngay vì bé đang bị rối loạn tiêu hóa thậm chí có thể là nhiễm trùng, sau đó mới xác định chẩn đoán và điều trị được. Thân mến.