Bác sĩ cho em hỏi. Em có em bé được khoảng 10w, trong thời gian mang thai em không ăn uống được nhiều, cứ ăn là nôn. Em còn thường xuyên bị hắt hơi, sổ mũi, người gai lạnh nhưng không sốt. Trong tháng đầu mang thai do không biết bản thân có em bé nên em có uống chút rượu, bia do CV của em phải gặp gỡ đối tác, khách hàng thường xuyên. Bác sĩ cho em hỏi, như vậy có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi không ạ? Con em có bị mắc dị tật gì không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Thai nhi ở giai đoạn 3 tháng đầu đây là giai đoạn đang phân chia tế bào hình thành lên tất cả các bộ phận trong cơ thể , vì vậy bất cứ một tác động nào ảnh hưởng đến quá trình phân chia tế bào đều có thể làm sai lệch , bạn bị cúm ở giai đoạn này cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình phân chia tế bào của thai , vì vậy bạn nên theo dõi và khám theo định kỳ để phát hiện các sai lệch , đặc biệt là khi thai 12 tuần, 22 tuần, 37 tuần . Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp không có ảnh hưởng gì vì vậy bạn không nên quá lo lắng . Thân mến.