thưa bác sĩ, đây là toa thuốc của bé nhà e, bé uống vào bị ỉa chảy mấy ngày nay rồi. hôm nay là bé hết thuốc nhưng bé vẫn ho và khò khè có nước mũi kèm ỉa chảy. bác sĩ tư vấn giùm em. với tình trạng của cháu như vậy có nguy hiểm không và làm gì để cải thiện tình trạng của bé.
Trả lời:
Chào bạn. Khi bé bị viêm phế quản bắt buộc phải dùng các loại thuốc kháng sinh , các loại thuốc đó thường làm giảm men tiêu hóa của bé , khi bị viêm thì các dịch ở mũi họng thường bị bé nuốt vào đường tiêu hóa mang theo vi khuẩn , đó là những nguyên nhân làm bé bị rối loạn tiêu hóa, nếu bé ở thể nhẹ thì bạn chỉ cần cho bé uống men tiêu hóa vi sinh kết hợp với oresol , nếu nặng có biểu hiện mất nước thì bạn phải cho bé đến khám để bác sỹ điều trị. Thân mến.