bác sĩ cho e hỏi con e bú mẹ hay thở rít thở ra tiếng, bú bình thì cũng có nhưng ít hơn, không biết có cách nào có thể khắc phục tình trạng này không ạ, em cám ơn bác sĩ, với lại con em tối hay khó ngủ người nhà bày mua hạt sen về nấu nước cho bé uống không biết có nên không ạ con em được hơn 2 tuần ạ
Trả lời:
Chào em Bình thường ta không nghe thấy tiếng thở vào hoặc thở ra của trẻ. Tuy nhiên, khi trẻ bị một số bệnh ở đường hô hấp ta có thể nghe thấy một số tiếng thở bất thường bằng tai hoặc bằng ống nghe. Tiếng thở rít: Là tiếng thở phát ra ở thì thở vào, có thể nghe được bằng tai khi quan sát trẻ thở. Tiếng thở này gặp trong các bệnh có hẹp đường thở trên, đoạn phía ngoài lồng ngực gây ra do các bệnh như: viêm thanh quản, mềm sụn thanh quản, hen suyễn ... Bé nhà em khi bú có tiếng thở rit như vây bé khó thở khi bú gắng sức Em nên cho bé đi khám chuyên khoa hô hấp để khám và điều tri kip thời Bé khó ngủ cũng có thể do bé thở khó , uống nước hat sen cũng không có tác dung khi bé mới 2 tuần tuổi Thân mến chào em