Chào bác sĩ, bé nhà cháu 2 tháng tuổi mà đi cầu 1ngày/ lần, lúc đi phải xi và cháu thấy bé rặn mới đi được, phân thành khuôn màu vàng, xốp mịn. Từ 1.5 tháng tuổi bé bú sữa công thức hoàn toàn, cháu cho bé bú sữa Physiolac. Bé đi tiểu rất nhiều lần trong ngày, chắc hơn 20lần. Cho cháu hỏi như vậy bé có bị vấn đề gì về tiêu hóa không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Bé nhà em đi cầu ngày 1 lần nếu phân mền xốp không cứng thì cũng không nên lo lắng nếu bé đi phân cứng khó đi thì khả năng bé bi táo bón em nên tăng cường lương sữa cho bé tối thiểu 150ml/ kg /ngày vì bé uống sữa công thức nên phân của bé đăc và số lần đi cầu cũng han chế so với bé bú me Còn về vấn đề đi tiểu của bé thì bé dưới 1 tuổi sẽ đi tiểu khoảng 20 -24 lần mỗi ngày. Nếu bé bú nhiều thì có thể tiểu nhiều hơn. Nếu bé vẫn bú tốt, lên cân tốt, nước tiểu trong, đi tiểu dễ không khóc thì em có thể yên tâm Thân mến chào em