thưa bác sĩ.con em được gần 2 tuôi nhưng dạo này hay bị ho có lần cháu ho bị chảy máu cam nửa. xin hỏi bác sỉ cháu nó bị làm sau ạ và có nghuy hiểm không va chửa trị như thế nào thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào em Chảy máu cam (hay chảy máu mũi) xuất hiện khi các mạch máu nhỏ ở mũi bị vỡ và chảy máu. Đây là hiện tượng hết sức phổ biến, xuất hiện nhiều nhất ở trẻ 2-10 tuổi. Môt số nguyên nhân có thể gây chảy máu cam Mạch máu quá nhạy cảm và có thể vỡ khi thời tiết hanh khô, hoặc khi sử dụng lò sưởi, máy điều hòa trong một thời gian dài. Dị ứng, nhiễm trùng ở mũi họng và xoang. Ngoáy mũi hay các loại chấn thương cục bộ khác. Xì mũi quá mạnh. ho nhiều... Do đó bé nhà em ho nhiều em nên cho bé đi khám chuyên khoa tai mũi hong để đươc khám và điều tri kip thời nhé Thân mến chào em