bác sĩ cho em hỏi bé em 1 tuổi thì ăn cơm tán hay cơm hột mềm,ăn số lượng như thế nào,vì con em mới chỉ mọc được 7 cái răng thôi.em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào em, Em nên tán cơm cho bé ăn, nên nấu cơm nhiều nước chút để cơm mềm dễ ăn. Ban đầu, em nên cho bé ăn cơm kèm thêm với cháo đặc. Sau đó, khi bé đã ăn cơm được rồi thì em nên duy trì 4 bữa/ngày. Vì các bé ở lứa tuổi này đã bắt đầu ăn được đồ cứng và bé rất chán ăn các thức ăn lỏng. Ngoài ra, em nên cho bé ăn thêm các loại trái cây như cam, xoài, đu đủ, nho,... Thân mến