thưa bác sỹ, con em được 2m2d, 3 hôm trước cháu bị sổ mũi và ho, em đã đưa cháu đi khám ở bệnh viện, lấy thuốc. hôm nay cháu khỏi những triệu chứng trên nhưng lượng đờm ở cổ hình như khá nhiều làm cháu khó chịu, k chịu ngủ, khóc cũng khàn tiếng. em đã cho cháu uống Bisolvon mà k hết. như vậy có đáng lo k ạ? bác sỹ tư vấn giúp em.
Trả lời:
Chào bạn. Bé nhà bạn bị ho sốt đã đỡ hiện có nhiều đờm có thể sử dụng các biến pháp sau : nhỏ hoặc xịt nước muối sinh lý và hút mũi hàng ngày hoặc bạn vỗ lưng nhẹ cho bé làm long đờm , bạn cũng có thể hấp quất + đường phèn, lá hẹ , lá húng chanh hấp với đường phèn để loãng đờm và tiêu viêm , nếu thử mà lâu không cải thiện bạn nên cho bé đi khám nhé. Thân mến.