bs cho hỏi bé nhà e 19 tháng, tự nhiên hôm qua bị phát ban khắp người nhưng ko sốt vẫn chơi bình thường cũng ko ăn gì lạ. bs cho biết nên cho cháu uống thuốc gì hay tắm lá gì? cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thể cho bé uống thuốc chống dị ứng phenergan siro 90ml và tắm lá chè xanh hoặc sài đất cho bé , mặc những quấn áo thoáng mát , kiêng thực phẩm tanh như tôm cua cá, uống nhiều nước đặc biệt nước cam, nước chanh ... Khoảng 3-5 ngày các nốt sẽ lặn, nếu sau nhiều ngày các nốt nổi nhiều hơn thì bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa da liễu để loại trừ nguyên nhân và có hướng điều trị. Thân mến.