Thưa bác sĩ, 2-3 hôm nay con em bị sốt. cháu sốt từ 37,6-38 độ. em có cho cháu dùng hạ sốt brufen 3 lần (mỗi lần cách nhau 8 tiếng) thì hôm nay cháu không còn sốt nữa. Em có kiểm tra đầu lưỡi thì thấy cháu bị một vết chấm như trên ảnh. Cháu ăn uống bình thường nhưng hễ gặp món gì khó nhai nuốt là cháu lại nhổ ra không ăn. Thưa bác sĩ, biểu hiện của con em như vậy là bị làm sao ạ? Mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ, em chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Qua hình ảnh thì bé nhà bạn bị nhiệt lưỡi , bạn có thể dơ lưỡi cho bé hàng ngày bằng nước muối sinh lý và vật dụng để dơ lưỡi ở tiệm thuốc, tăng cường cho bé uống nhiều nước đặc biệt nước cam và chanh , ăn hoa quả , thay đổi khẩu phần ăn thường xuyên và ăn thức ăn mềm dần dần bé sẽ hết . Thân mến.