Thưa bác sĩ , mẹ cháu năm nay đã 44 tuổi ,dạo này mẹ cháu đau ở hông phải , không phải là đau điếng mà là ấn mạnh vài hông phải mới đau . Có phải mẹ cháu bị đau ruột thừa phải k ạ?
Trả lời:
Chào em Đau bên hông phải có rất nhiều nguyên nhân,Đau do căng cơ ,Viêm rễ thần kinh khi thần kinh ngực dưới bị tổn thương.. Đau do sẹo vùng thần kinh liên sườn. Viêm thần kinh liên sườn , cơn đau quăn thân.... Đau bung do ruôt thừa Cơn đau thường bắt đầu từ vùng quanh rốn sau đó lan dần xuống vùng bụng dưới bên phải. Cơn đau này ban đầu chỉ hơi âm ỉ và khi bệnh trở nặng thì mới đau dữ dội. Đặc biệt, cơn đau bụng do đau ruột thừa sẽ tăng dần từ đau âm ỉ cho đến đau dữ dội mà không có dấu hiệu thuyên giảm ngoài ra còn sốt có biểu hiên nhiễm trùng....do đó để biết nguyên nhân em nên đưa me đi khám bênh Phải khám cu thể em nhé Thân mến chào em