Con trai em được 19 tháng, nặng 11kg, cao 80cm. Ban ngày, bé uống sữa ngoài 180ml, có bữa bé chỉ uống 90ml. Cho bé uống sữa cũng không dễ, phải đúng giờ đi ngủ, và đưa bình sữa nhiều lần bé mới chịu uống và ăn ba bữa: Sáng cháo (hoặc nui, mì tươi, bánh canh), trưa và chiều ăn cơm nhưng có khi ăn nhiều (nửa chén), có khi không chịu ăn và nhả đồ ăn ra. Ban đêm, bé bú sữa mẹ. Cho em hỏi, bé uống sữa như vậy có ít không? ăn như vậy là ổn chưa? So với một vài trẻ thì em tự nhận thấy con em hơi thấp hơn vài cm. Vậy em có nên cho em uống thêm canxi hay thực phẩm chức năng để tăng chiều cao không? nếu uống thì nên uống loại nào?
Trả lời:
Chào bạn Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO bé trai sinh 3,3kg sau 20 tháng nặng 11,3kg cao 84,2cm, bé nhà bạn phát triển như thế là bình thường vì vậy bạn không ngại ,bạn cho bé ăn hợp lý, đủ lượng đủ chất là được ,bạn không cần bổ sung can xi nếu bé không thiếu vì thừa cũng gây bệnh cho bé , phát triển chiều cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có cả di truyền nếu bố mẹ cao thì chắc bé sẽ cao bạn ạ Thân mến