Chào bác sĩ, bé trai nhà cháu được 2 tháng tuổi, Mấy bữa nay cháu thấy bé bị thở khọt khẹt như có nước trong mũi, cổ họng bé như bị đờm, thỉnh thoảng bé ho và oẹ giống như muốn ói. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu là nên điều trị tại nhà cho bé có được không và như thế nào? Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn Bé mới sinh bao giờ cũng có nhiều dịch ở đường mũi họng ,bạn có thể nhỏ mũi cho bé bằng dung dịch nước muối sinh lý ngày 2 đến 3 lần,nếu dịch nhiều bạn có thể rửa hút dịch cho bé tại nhà do bác sỹ trực tiếp làm để an toàn cho bé bạn nhé Thân mến