em chao bac si. con e duoc 2 thang tuoi. nhung hom thinh thoang 1, 2 ngay thi be lai oc sua. nhat la bua nao e uong do mat, thi be bu sua vao se oc sua nhieu hon. vay bac si cho em hoi be co bi benh gi khong va cach dieu tri. em cam on bac si
Trả lời:
Chào bạn Bé mới sinh tất cả các bộ phận chưa hoàn thiện nhất đường tiêu hóa dạ dầy ,thực quản vẫn còn là đường thẳng chưa cong nên bé hay trớ sau ăn, lớn dần bé sẽ hết hiện tại bạn nên ngồi cho bé bú, không cho bé bú quá no, sau khi bú xong bạn bế vác bé lên vỗ nhẹ sau lưng để bé ợ hơi bé sẽ đỡ trớ hơn bạn nhé Thân mến