chào bác sĩ. cậu con trai nhà tôi năm nay 5 tuổi nhưng cháu rất hay đái dầm,có tối đái dầm 3 lần và đêm nào cũng thế. có thời gian thì không bị khoảng 10 ngày liên tục cháu không đái dầm, nhưng đợt này cháu đái dầm liên tục hơn một tháng rồi. xin bác sĩ cho tôi hỏi con tôi như thế có phải là tại sao? xin bác sĩ chỉ cho chúng tôi cách chữa trị cho cháu hết bị tè dầm. xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào chị, Nếu bé thường đái dầm như vậy, chị nên đưa bé đi khám ngoại nhi tại bệnh viện nhi đồng 1 hoặc nhi đồng 2 nếu chị ở tp Hồ Chí Minh hoặc viện nhi trung ương nếu chị ở miền Bắc để bé được làm xét nghiệm kiểm tra cấu trúc hệ niệu xem có bất thường không. Về chế độ ăn, chị không nên cho bé uống nước trước khi ngủ 1 giờ và khuyên bé nên đi tiểu trước khi ngủ. Thân mến