xin hỏi bác sĩ con e đang bị đi ngoài phân có mùi chua. ngày đi tầm 3 lần. phân màu vàng hơi loãng. nhưng chỉ xón tí. nv có phải bị tiêu chảy k ạ. e đang cho con e uống smecta và oregon nhưng k hiệu quả. 1 tuần nữa đi tiêm phòng bị nv có tiêm dc k ạ. con nhà em dc gần 5 tháng và hiện đang chậm hai mũi tiêm phòng ạ. nhờ bs tư vấn giúp ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đa đọc câu hỏi và đúng là tình trạng của bé đang bị tiêu phân lỏng và cần phải cho uống nước thật nhiều để bù lại lượng dịch đã mất, tiếp đến là theo dõi nhiệt độ trong ngày của bé xem bé có bị sốt không, nếu có sốt là BS còn e ngại bé bị tiêu chảy nhiễm trùng. Còn về tiêm phòng thì bé đang bị đợt bệnh này thì không thể tiêm phòng mà phải đợi 2 tuần sau hết bệnh mới có thể tiêm phòng được. Thân mến.