bác sĩ cho em hỏi bé mấy tháng bắt đầu tập ăn dặm được. và cho ăn những gì? bao nhiêu tháng chuyển sang ăn cháo và ăn cơm?
Trả lời:
Chào em, Thông thường từ 6 tháng bé sẽ bắt đầu ăn dặm, bắt đầu ăn từ bột. Khi bé mọc răng sẽ chuyển qua ăn cháo xay sau đó đến cháo không xay. Đến khoảng 12 tháng thì bé bắt đầu tập ăn cơm. Khi bé 4 tháng, mẹ có thể tập cho bé ăn dặm dần bằng cách pha bột loãng cho bé tập ăn từng chút 1 lần/ngày, quan sát phân, nếu bé đi phân sống hoặc thấy bé chướng bụng, đầy hơi thì cần ngưng cho ăn. Thân mến