bác sĩ ơi cho em hỏi con e nay 1,5 tháng tuổi bé nóng 37,1 độ tối vỗ ngủ là cứ quấy khóc đòi bế đứng vậy có sao không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn , cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi . Mặc dù sốt rất nguy hiểm nhưng nó sẽ không làm tổn thương não của trẻ. Bản thân cơn sốt không gây ra bất kỳ tác hại nào. Ngay cả những cơn co giật khi sốt cao đã xảy ra với một số trẻ có phản ứng với sốt vẫn chưa được chứng minh có gây tổn hại cho trẻ. Chính vì vậy, khi bế một đứa trẻ đang nóng sốt trên tay điều trước tiên bạn nên nhớ: sốt là một dấu hiệu sức khỏe vì đó là lúc cơ thể đang chống lại các vi khuẩn và virus tấn công hoặc sau chủng ngừa. Tất nhiên, trẻ nhỏ sốt bao giờ cũng khiến bố mẹ lo lắng nhưng ít nhất bạn có thể yên tâm vì hệ thống miễn dịch của bé biết chính xác những gì nó phải làm. Bé nhà bạn 37,1 độ thì bạn chỉ cần theo dõi, hãy cố gắng thử giảm thân nhiệt bằng cách dùng khăn ấm (45-55 độ C) để lau mình bé, đặc biệt là các vùng trán và nách. Nếu bé vẫn khó chịu và thân nhiệt tăng lên đến 37,5 thì bạn nên đưa đến cơ sở y tế để nhân viên y tế tìm nguyên nhân cụ thể & có hướng xử trí tiếp theo . Chúc bé mau khoẻ & hay ăn chóng lớn .