Thưa bác sỹ, con em được 2 tháng. 2 ngày nay cháu bị sổ mũi và kèm theo ho. Cháu vẫn ăn ngoan, ngủ ngoan ạ! Bác sỹ tư vấn giúp em với.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có rất nhiều nguyên nhân gây sổ mủi và ho ở trẻ nhỏ, nguyên nhân thường gặp nhất là do nhiễm siêu vi đường hô hấp trên, đây là bệnh lý lành tính, và tự giới hạn. bạn chỉ cần rữa mũi thường xuyên cho bé bằng nước muối sinh lý, có thể làm bấc sâu kèn, hút mũi cho bé, giữ ấm cho bé, các triệu chứng sẽ tự giới hạn sau khoảng 1 tuần. Trong trường hợp các triệu chứng kéo dài, kèm các triệu chứng khác như ho đàm, sốt cao, bỏ bú thì bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên khoa nhi khoa khám, để được điều trị kịp thời. Thân mến! chúc bé nhà bạn nhanh hồi phục !