Chào bs. Tôi có con 3 tháng tuổi nhưng bị ít sữa. Mấy hôm trước tôi cho bé đi tiêm phòng nên trước và sau khi tiêm uống khá nhiều nước lá tía tô. Tôi cảm thấy sữa về nhiều hơn khi uống nước tía tô nên bây giờ hàng ngày tôi đều uống 1ly. Ngoài ra tôi đang uống thuốc kích sữa meko được gần 1 tháng nhưng k thấy hiệu quả mấy. Vậy có phải tía tô kết hợp với thuốc có hiệu quả và uống hàng ngày có được k?
Trả lời:
Chào bạn Lá tía tô ít có tác dụng kích sữa. Ko biết thuốc lợi sữa bạn uống có phải là mekolactagil ko? Nếu là thuốc này thì nó được bào chế từ tảo biển, cung cấp các acid amin và các vi chất. VỚi phụ nữ suy nhược sau sinh có tác dụng khá tốt nên cũng góp phần cải thiện sữa và có thể uống hàng ngày. Tuy nhiên, bạn nên cải thiện chế độ ăn thêm cho mình