chào bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi con tôi được 7,5 tháng và đã án dặm. hiện tại tôi nấu cháo và rau củ rồi xay ra cho bé ăn, nhưng nhiều lúc tôi thấy bé đi phân không tiêu hết thức ăn, có khi đi ra ít bã cà rốt nếu hôm đó ăn cà rốt....và phân hơi lỏng, vậy tôi có nên có bé uống thêm men tiêu hóa không ạ, nếu uống thì nên uống loại nào ạ. tôi cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào chị, Thực sự khi bé mới 7 tháng tuổi, đi tiêu mà thấy vẫn còn chưa tiêu hết thức ăn thì có lẽ cơ thể bé chưa đủ sức để tiêu hóa loại thức ăn đó hoặc thức ăn đó chưa nấu chín kỹ. Vì vậy sử dụng men tiêu hóa là không phù hợp. Chị nên nấu chín kỹ thức ăn cho bé, ngoài ra chị cũng nên cho bé ăn từ các loại thức ăn dễ tiêu trước sau đó khi bé lớn hơn, cơ thể bé đã tiết đủ các loại men tiêu hóa rồi thì mới cho bé ăn các loại thức ăn khó tiêu hơn. Thân mến